จำหน่ายเครื่องเล่นออกกำลังกายกลางแจ้ง

086-0607009

ประโยชน์ของการเล่นนอกบ้าน โดยสถาบันพัฒนาและสุขภาพเด็ก

สนามเด็กเล่นเป็นสถานที่ที่มีมากกว่าความสนุกสำหรับเด็กเพื่อโลดเล่นในเวลาว่าง เพราะสนามเด็กเล่นจะช่วยให้เด็ก ๆ ทุกคนได้เรียนรู้และมีความจดจ่อมากขึ้นเป็นพิเศษ อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสำคัญต่าง ๆ มาดูว่ามีการเล่นแบบไหนบ้าง

 

การแกร่ง

การแกร่งช่วยสอนการทรงตัวแก่เด็ก ๆ ให้รู้จักวิธีทรงตัวได้ และยังช่วยฝึกเด็ก ๆ ได้พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก (การดึงเชือกโซ่) พัฒนากล้ามเนื้อมัดใหญ่ (กระโดดแกว่งขาขึ้นสูง) และ การใช้กล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหว (พัฒนาไปพร้อมกัน)

 

การปีน

การปีนช่วยฝึกให้เด็กรู้จักเรื่องทิศทาง (เช่น ขึ้น ลง ซาย และขวา) อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเรื่องการแก้ปัญหาและการรับรู้ได้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น

 

การเล่นอุปกรณ์สูง

อุปกรณ์เช่น บาร์โหนจะช่วยเด็กได้พัฒนาทั้งกล้ามเนื้อมัดเล็กและใหญ่ เด็ก ๆ จะได้ฝึกการเครื่องไหวที่ละเล็กน้อย (จากการยึดจับบาร์) ตลอดโดยการเคลื่อนไหวทีละมาก ๆ (จากการโหนจากบาร์หนึ่งไปอีกบาร์หนึ่ง) วิธีจะเยี่ยมมาก ๆ สำหรับเด็กที่มีปัญหาเรื่องการพัฒนากล้ามเนื้อ เพราะการเล่นโหนจากบาร์หนึ่งไปยังอีกบาร์หนึ่งช่วยให้เด็กได้ฝึกการใช้กล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหวและการทรงตัว เด็ก ๆ ยังสามารถเรียนรู้วิธีปรับตัวที่จะใช้บาร์ที่มีขนาดพอดีกับร่างกายของพวกเขา

 

การเล่นแบบอิสระ

การเล่นแบบอิสระหมายถึงการเล่นใด ๆ ที่ไม่มีการควบคุมเกมที่มีเพียงแค่วิ่งไปรอบ ๆ พร้อมกับเด็กคนอื่น ๆ แต่ไม่ใช่การปล่อยเวลาให้เสียไปเปล่า ๆ การเล่นแบบอิสระช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ในการสื่อสารกับเด็กคนอื่น ๆ และได้ฝึกการสนทนาและการใช้คำศัพท์ การเล่นในสนามจะช่วยให้พวกเขาสามารถเรียนรู้วิธีที่จะตามหรือเปลี่ยนกฎ แบ่งปัน และเป็นผู้นำในการเล่นเกมกับเด็กคนอื่น ๆ เด็กที่มีปฏิสัมพันธ์ต่อสังคมรอบข้างจะสามารถช่วยให้เด็กได้รับและรู้จักเทคนิคการเข้าสังคมเช่น การใช้ภาษาร่างกาย และการใช้น้ำเสียง

 

การเล่มเกมลูกบอลต่าง ๆ

เกมต่าง ๆ เช่นเตะบอล ต่อยบอล เบสบอลและบอลสี่ช่อง ทั้งหมดนี้ช่วยการพัฒนาของเด็ก ๆ เมื่อเด็กรู้วิธียึดจับบอล จัดการและขว้างโยนหรือเตะลูกบอล พวกเขาก็จะได้รับการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก เมื่อเด็ก ๆ รู้กลยุทธ์ว่าจะขว้างบอลตอนไหนหรือรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ควรจะวิ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง นั่นแสดงถึงการพัฒนาทางความคิดและการแก้ปัญหาของพวกเขา

 

พัฒนาแนวคิด

เด็ก ๆ ที่ใช้เวลาเล่นนอกบ้านจะมีแนวคิดที่ไปได้ไกลกว่าเด็กคนอื่น ๆ ที่ส่วนใหญ่เล่นแต่ในบ้าน

 

กระตุ้นการพัฒนาทักษะการเข้าสังคม

การเล่นนอกบ้านกับลูกของคุณ นอกจากความสนุกและความตื่นตัวที่ได้แล้ว การเล่นยังช่วยให้รู้จักวิธีการเข้าสังคม พัฒนาฟังก์ชั่นและพฤติกรรมการปฏิบัติผ่านการเล่น

 

เพิ่มความสนใจมากขึ้น

 การเปิดรับกระบวนการทางธรรมชาติผ่านกิจกรรมหลังเลิกเรียนหรือระหว่างปิดเทอม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจดจ่อในเด็กสมาธิสั้นมากขึ้น

 

ลดความเครียด

การใช้เวลาเล่นนอกบ้านช่วยลดความเครียดได้ดี ทั้งยังช่วยผ่อนคลายและรักษาอารมณ์ได้ดี

 

เพิ่มวิตามินดี

วิตามินดีช่วยป้องกันปัญหาเกี่ยวกับกระดูกในเด็ก รวมถึงโรคเบาหวานและโรคหัวใจ คุณสามารถได้รับวิตามินดีนี้ฟรีและง่าย ๆ ตามธรรมชาติเช่น แสงอาทิตย์ ปล่อยให้เด็กเล่นนอกบ้านโดยไม่ต้องทาครีมกันแดดบ้างสัก 2-3 นาที

 

ที่มา: https://www.care.com/c/stories/4178/5-health-benefits-of-playing-outside/
https://www.understood.org/en/friends-feelings/child-social-situations/playgroundsplaydates/5-playground-activities-that-can-help-your-childs-development
 

CONTACTS

บริษัท นัมเบอร์วัน 2559 จำกัด

โทร: 086-0607009 แฟกซ์: 034-703301
เลขที่ 79 หมู่ 6 ต.บางคนที อ.บางคนที 
จ.สมุทรสงคราม 75120
email : ptkfire@gmail.com

Line id : patt-nithi

ALL RIGHTS RESERVED ©2015 NUMBER ONE TOY CO., LTD.

จำหน่ายเครื่องเล่นออกกำลังกายกลางแจ้ง

086-0607009